Athugiđ ađ neđst eru fullt af uppskriftum í World skrám
Bláberjapć100 gr. brćtt smjör (eđa 0,8 dl. olía)
1 ˝ dl. hveiti
1 dl. sykur eđa hrásykur
100 gr. kókosmjöl (rúml. 3 dl)
3-5 dl. bláber
Allt sett í hrćrivél og hrćrt, á ađ vera mulningsdeig.
Rúmlega helmingur settur í form og berin ţar ofan á og restin af deginu mulin yfir.
Bakađ viđ 175 200 gr. í ca. 20 mín. Borđist međ miklum rjóma eđa ís J
Hćgt ađ frysta en ţá er betra ađ baka fyrst.
******************************************************************************************
Maríusúpa einnig ţekkt sem grćnmetssúpa
Uppskriftin er fyrir heila viku, bara inn í kćli og hita síđan upp....súpuna er tilvaliđ ađ nota sem kvöldmáltíđ ţar sem hún inniheldur lítiđ af kalóríum og inniheldur enga fitu.
3 dósir niđursođnir tómatar / í blandara og síđan í pott
1 poki babycarrots / í mixer og í pott
2 laukar / í mixer og í pott
Sellerí 4-6 stangir / í mixer og í pott
Ferskir plómutómatar 3 stk / í mixer og í pott
Allt sett saman og sođiđ í 20 30 minútur. Kryddađ til međ hvítlaukssalti, kjúklingakrafti (2stk) og Tabasco. Mátt líka prófa ţig áfram međ önnur krydd.
Eplasulta
1kg. epli blandađ konfekt epli + gul
5 dl. sykur
1 msk sinnepsfrć
2 hvítlauksrif
3 tsk. karrý
1 tsk. engifer
2 dl. eplaedik
1 laukur
Allt skoriđ niđur og látiđ malla. ca 1 klukkutíma.
Paté
600 gr. grófhakkađ svínahakk
200 gr. svínaspik skoriđ í teninga- hakkađ
1 litlir laukar
100 gr. pistasíuhnetur
1 mtsk. rósmarin
2 msk. grćn piparkorn
2 2,5 msk. salt
1 tsk. engifer
10 sneiđar af beikoni
Láviđarlauf
,
Saxsa laukinn og sjóđa í örlitlu vatni. Sigtađ
Blanda öllu saman í skál nema saltinu.
Geymiđ í ískáp í 4 tíma.
Klćđa eldfast mót međ beikoni
Blanda saltinu áđur en gumsiđ er sett í mótiđ. Beikon sett einnig yfir
Bakađ í vatnsbađi í 1,1/2 tíma í 200 C heitum ofni.
Flokkur: Matur og drykkur | 2.1.2007 | 22:13 (breytt 4.9.2009 kl. 08:29) | Facebook